تعلم التاميلية الصفحة الرئيسية:

مفردات

جمل

قواعد

تعلم التاميلية

حفظ الكلمات

مراجعة

إختبار

Main Menu

الجمل التاميلية

الجمل و العبارات التاميلية مهمة لأنهم يستعملون يوميا بطريقة متكررة. في هذه الصفحة جمعنا لكم عبارات مهمة جدا لكل من هو مبتدأ في اللغة التاميلية و حتى من هم في مستوى عال. أيضا قمنا بإضافة الصوت حتى يمنك تعلم نطق الجمل. و بالتالي يكون سهل عليك كتابة و سماع العبارات. نبدأ بالتحية و التعريف بالنفس:

سلام: ஹலோ  [halO] Audio
ما إسمك؟: உங்கள் பெயர் என்ன?   [ungaL peyar enna? ] Audio
متشرف بمعرفتك: உங்களை சந்தித்ததில் மிக்க மகிழ்ச்சி!  [ungaLai sandhiththadhil mikka makizhchchi!] Audio
كيف حالك؟: நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?   [neengaL eppati irukkiReerkaL? ] Audio
أنا بخير، شكرا: நான் நன்றாக இருக்கிறேன், நன்றி  [nān nandrāka irukkiREn, nandri] Audio
و أنت؟: நீங்கள்?  [neengaL?] Audio

هذه الفقرة تخص المحادثات حول اللغة و العمر:

هل تتحدث اللغة العربية؟: நீங்கள் (ஆங்கிலம்/தமிழ்) பேசுவீர்களா?  [neengaL (āngilam/thamizh) pEsuveerkaLā?] Audio
هل هي تتكلم الصينية؟: அவள் சீனமொழி பேசுவாளா?  [avaL seenamozhi pEsuvāLā?] Audio
قليلا: மிக கொஞ்சம்   [mika konjam ] Audio
كم هو سنك؟: உங்களுக்கு எவ்வளவு வயது ஆகிறது?    [ungaLukku evvaLavu vayadhu ākiRadhu? ] Audio
أبلغ من العمر 33 سنة: எனக்கு முப்பத்து மூன்று வயது ஆகிறது  [enakku muppaththu moondru vayadhu ākiRadhu] Audio
لقد سعدت بالتحدث إليك: உங்களிடம் உரையாடியதில் மிக்க மகிழ்ச்சி!  [ungaLitam uraiyātiyadhil mikka makizhchchi!] Audio

إذا سألك شخص شيئا ما و لم تفهم, يمكنك إستعمال هذه العبارات:

ماذا تعني؟: நீ என்ன சொல்கிறாய்?  [nee enna solkiRāi?] Audio
لاأفهم: எனக்குப் புரியவில்லை  [enakkup puriyavillai] Audio
لا أعرف: எனக்குத் தெரியவில்லை  [enakkuth theriyavillai] Audio
أسف: மன்னிக்கவும்   [mannikkavum ] Audio
ماذا يعني هذا بالعربية؟: அதைத் தமிழில் எப்படிச் சொல்வது?  [adhaith thamizhil eppatich cholvadhu?] Audio
ماذا تعني هذه الكلمة بالإنجليزية؟: அந்த வார்த்தைக்கு ஆங்கிலத்தில் என்ன அர்த்தம்?  [andha vārththaikku āngilaththil enna arththam?] Audio

يمكنك إستعمال هذه الجمل لتتكلم عن الأصل و المهن:

من أين أنت؟: உங்களுக்கு எந்த ஊர்?   [ungaLukku endha oor? ] Audio
أنا من أمريكا: நான் அமெரிகாவிலிருந்து வருகிறேன்  [nān amerikkāvilirundhu varukiREn] Audio
أنا أمريكي: நான் ஒரு அமெரிக்கன்  [nān oru amerikkan] Audio
أين تعيش؟: நீங்கள் எங்கு வசிக்கிறீர்கள்?  [neengaL engu vasikkiReerkaL?] Audio
أعيش في أمريكا: நான் அமெரிக்காவில் வசிக்கிறேன்  [nān amerikkāvil vasikkiREn] Audio
ما هو عملك؟: நீங்கள் என்ன பணி புரிகிறீர்கள்?  [neengaL enna paNi purikiReerkaL?] Audio
أنا طالب: நான் ஒரு மாணவன்  [nān oru māNavan] Audio

إذا أردت تقديم المساعدة أو طلب المساعدة, هذه العبارات يمكن إستعمالها عند الحاجة.

هل ممكن أن أساعدك؟: நான் உங்களுக்கு உதவி செய்யட்டுமா?  [nān ungaLukku udhavi seyyattumā?] Audio
هل ممكن أن تساعدني؟: உன்னால் எனக்கு உதவ முடியுமா?  [unnāl enakku udhava mutiyumā?] Audio
أين هو المطار؟: விமான நிலையம் எங்கே உள்ளது?  [vimāna nilaiyam engE uLLadhu?] Audio
إمش على طول: நேராக செல்லுங்கள்  [nErāka sellungaL] Audio
ثم: பிறகு   [piRaku ] Audio
عرج يسارا: இடது பக்கம் திரும்புங்கள்  [itadhu pakkam thirumpungaL] Audio
عرج يمينا: வலது பக்கம் திரும்புங்கள்  [valadhu pakkam thirumpungaL] Audio

التحية و التهاني في الأعياد و المناسبات بالتاميلية:

عيد ميلاد سعيد: பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள்  [piRandhanāL vāzhththukkaL] Audio
سنة سعيدة: புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்  [puththāNtu vāzhththukkaL] Audio
عيد ميلاد مجيد: இனிய கிறிஸ்துமஸ் வாழ்த்துக்கள்  [iniya kiRiSdhumaS vāzhththukkaL] Audio
حظ سعيد: நல்லது  [nalladhu] Audio
مبروك: பாராட்டுக்கள்  [pārāttukkaL] Audio

جمل بالتاميلية شائعة عند السفر و التسوق:

لقد حجزت غرفة: நான் முன்பதிவு செய்துள்ளேன்  [nān munpadhivu seydhuLLEn] Audio
هل لديك غرف شاغرة؟: உங்களிடம் அறைகள் காலியாக இருக்கின்றனவா?  [ungaLitam aRaikaL kāliyāka irukkindranavā?] Audio
أريد غرفة لغير المدخنين: நான் புகைத்தலற்ற அறையைப் பெற விரும்புகிறேன்  [nān pukaiththalatra aRaiyaip peRa virumpukiREn] Audio
كم هي التكلفة للّيلة الواحدة؟: ஒரு நாள் வாடகை என்ன?  [oru nāL vātakai enna?] Audio
نادل: மேசைப் பணியாளர்  [mEsaip paNiyāLar] Audio
كم ثمن هذا؟: இதன் விலை என்ன?  [idhan vilai enna?] Audio
ما هذا؟: இது என்ன?  [idhu enna?] Audio

عبارات تستعمل في حالة الخطر و المستعجلات:

هل أنت بخير؟: நீ நன்றாக இருக்கிறாயா?   [nee nandrāka irukkiRāyā? ] Audio
أحتاج طبيب: எனக்கு ஒரு மருத்துவர் தேவை  [enakku oru maruththuvar thEvai] Audio
النجدة: உதவி  [udhavi] Audio
إتصل بالإسعاف: மருத்துவ ஊர்தியைக் கூப்பிடு  [maruththuva oordhiyaik kooppitu] Audio
إتصل بالشرطة: காவல் துறையினரைக் கூப்பிடு  [kāval thuRaiyinaraik kooppitu] Audio
أنا مريض: எனக்கு உடம்பு சரியில்லை  [enakku utampu sariyillai] Audio

هذه الجمل التاميلية يمكن إستعمالها في مجالات و محادثات عديدة. إن كنت قد زرت صفحة المفردات التاميلية يمكنك أن تزور القواعد التاميلية أو برنامج حفظ الكلمات لممارسة ما تعلمته.


تعلم التاميلية الصفحة الرئيسية:

مفردات

جمل

قواعد

تعلم التاميلية

حفظ الكلمات

مراجعة

إختبار

Main Menu

هل تعلم؟ الجمل هم عبارة عن مفردات تم تركيبها بطريقة معينة من خلال تتبع القواعد التاميلية. و بالتالي فإن إتقان المفردات و القواعد له دور إيجابي في تعلم اللغة.


Copyright © 2018 ILANGUAGES.ORG. All rights reserved.